Cách làm thịt quay giòn bì

Thịt quay là món ăn ưa thích của nhiều người bởi nó rất thơm ngon của thịt, lại có vị giòn của bì. Làm thế nào để thịt quay được giòn bì, thịt không bị nhừ và khô là bí quyết không phải ai cũng biết

Bí quyết làm thịt quay giòn bì

Chọn thịt : chọn miếng thịt có phần da phẳng k bị nhăn nheo. 

Gia vị ướp phần da : muối nguyên chất. 

Gia vị ướp phần thịt : hỗn hợp muối, bột ngọt, tiêu .

Thịt sau khi rửa xong dùng vật nhọn châm khắp bề mặt da càng nhiều càng giòn đấy. Sau đó đặt phần da xuống mặt thớt, khía phần thịt sâu 1cm, cứ 1.5cm lại khía ( để cho ngấm gia vị tốt hơn ) rồi lấy gia vị ướp phần da xát đều lên da, gia vị ướp thịt xát vào thịt và cả các rãnh mới khía nhé. Một lần nữa mình lật phần da lên trên, nhúng tay vào nước cho ẩm tay xong thoa tay vào phần da cho muối bám đều vào da, thoa đều lên mặt da 1 lần muối nữa. 
Thịt quay giòn bì

Công đoạn ướp thịt thế là xong. Chúng ta cho thịt vào cái khay để thịt thẳng và phần da lên trên, rồi cất trong tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 10 h , nhớ là không được đậy vung để cho da nó khô.Trước khi nướng mang ra ngoài để 2h

Bật lò nấc trên và dưới, nhiệt 180 độ. ,nướng ở tầng giữa của lò nướng. , nướng 40 phút, trong khay có nắp đậy kín nắp nhé. Sau đó chúng ta chuyển lò sang mức nướng mỗi phần trên thôi và nhiệt tăng lên 220 độ ,bỏ khay ra, thịt nướng trên lưới tầng trên cùng khoảng 30' nữa là được , lúc này phải trông nếu thấy da đã bắt đầu chuyển sang màu cánh dán tức là bì đã nổ hết
Previous
Next Post »