Tai lợn là món nhậu rất khoái khẩu của đáng mày râu với nhiều món được chế biến như nem tai, nộm nem tai, gỏi...Blog xin giới thiệu công thức làm tai lợn cuộn được chia sẻ từ chị Bùi Thu Hằng.
Hướng dẫn làm tai heo cuộn ngon hấp dẫn
Tai lợn 1 cái làm sạch, xát muối rồi rửa lại. Cuộn từ đầu nhọn của tai đến hết thành 1 cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại.
Cho tai vào trần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai.
Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê vun đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ.
Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai có màu vàng nâu. Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 - 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon. Món này có thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần nhé mọi người.
Gia vị mọi người có thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà
ConversionConversion EmoticonEmoticon