Blog chia sẻ hướng dẫn làm bánh ít mặn kẹp phồng tôm do chị Phạm Thị Thúy chia sẻ tới chị em
Công thức làm bánh ít mặn kẹp phồng tôm
Nguyên liệu: 500g bột nếp, 200g đậu xanh, 300g tôm tươi, 200g thịt heo, 3 cái mộc nhĩ, lá chuối (hoặc giấy nến không thấm dầu), hành tím, dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, một gói phồng tôm.
Cách làm:
Đậu xanh ngâm nước ấm, đãi sạch vỏ xóc chút xíu muối cho vào hấp chín và tán nhuyễn
Tôm bóc vỏ, thịt, mộc nhĩ ngâm nở, tất cả băm nhuyễn.
Phi thơm hành, cho thịt băm, tiếp đến cho tôm, mộc nhĩ vào xào, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn, cho đậu xanh vào xào cùng, cho thêm chút xíu hạt tiêu rồi tắt bếp để nguội. Sau đó vê nhân lại thành từng viên nhỏ.
Cho bột vào một cái tô lớn, cho thêm 1 chút muối và chút dầu ăn trộn đều, đổ nước nóng vào trộn bột, nhào bằng tay đến khi bột mềm dẻo bớt dính tay. Để nghỉ một lúc cho bột nở.
Chia bột thành những viên đều nhau, cán mỏng ra rồi cho nhân vào giữa viên tròn lại, cắt lá chuối thành những miếng vuông nhỏ, quết một chút dầu ăn lên rồi đặt viên bánh lên trên.
Cứ thế làm cho đến khi hết bột.
Đun nước sôi và cho bánh vào hấp (muốn bánh thơm hơn thì xay nước lá dứa trộn bột hoặc khi hấp cho một nắm lá dứa trong nồi nước hấp). Hấp khoảng 15 phút thì bánh chín.
Chiên phồng tôm lên và kẹp bánh ăn thôi.
Chúc các bạn thành công
ConversionConversion EmoticonEmoticon