Lá nếp hay còn gọi là là tám, lá dứa có mùi rất thơm thường được sử dụng để chế biến thực phẩm đặc biệt là đồ xôi. Dưới đây blog chia sẻ cách chế biến độc đáo lá nếp
Chế biến món ngon từ lá tám
Lá nếp (lá tám, lá dứa) xay vắt nước cốt khoảng 1/2 bát nước
Nước cốt dừa đỏ chung với nước lá nếp
3 thìa cơm bột năng, 1 thìa bột gạo, 2 thìa cafe đường, 1 ít muối hòa tan trong hỗn hợp trên
Cho lên bếp đun nhỏ lửa thấy viền ngoài trong trong tắt bếp ngoáy lên thấy dẻo dẻo thì cho thêm bột khô (trọn sẵn 3 nếp - 1 gạo) vào nhào cho đến khi ko dính tay
Cán mỏng cắt dài rồi lăn nhẹ tay nó sẽ tròn dài. Hoặc có thể ngắt rồi vê dài, rắc xíu bột áo cho khỏi dính nhau, làm nhiều để tủ đá ăn dần.
Luộc đến khi nổi để sôi thêm 3 phút đổ ra xả nước lạnh cho nguôi, cho vào bát nước đường
Cảm quan, ăn hơi dai, giòn
Khâu nhào bột giống trân châu, to sẽ lấy hình ảnh làm trân châu để cho mọi người dễ hình dung nhé
ConversionConversion EmoticonEmoticon