Mùa sấu đã bắt đầu các chị em lại tất bật chuẩn bị ngâm những lọ nước sấu mát lạnh. Nhưng làm thế nào để sấu ngâm giòn và không bị váng? Một vài bí quyết dưới đây giúp bạn giải đáp câu hỏi trên
Cách ngâm sấu giòn không bị váng
Cách 1: muốn sấu không váng thì nên rửa sạch lọ ngâm và để thật khô lọ, không được dính nước, còn sấu giòn thì do cách chọn sấu, không nên trần kĩ sấu
Sấu ngâm |
Cách 2: Ngâm sấu với nước mắm tỏi ớt, sấu cạo vỏ, rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước, gọt bỏ hạt hoặc cắt lát, ngâm đường, tỏi, ớt pha nước mắm chua ngọt đổ ngập sấu, đậy kín để tủ lạnh ăn dần
Cách 3: Cạo vỏ sấu và rửa sạch để khô nước. Khía sấu ra rồi cho đường vào. Mỗi ngày đảo 1 đến 2 lần cứ thế trong 1 tuần là được
Chúc các bạn thành công
ConversionConversion EmoticonEmoticon