Bí quyết ngâm sấu giòn không bị váng

Mùa sấu đã bắt đầu các chị em lại tất bật chuẩn bị ngâm những lọ nước sấu mát lạnh. Nhưng làm thế nào để sấu ngâm giòn và không bị váng? Một vài bí quyết dưới đây giúp bạn giải đáp câu hỏi trên

Cách ngâm sấu giòn không bị váng

Cách 1: muốn sấu không váng thì nên rửa sạch lọ ngâm và để thật khô lọ, không được dính nước, còn sấu giòn thì do cách chọn sấu, không nên trần kĩ sấu
Sấu ngâm

Cách 2: Ngâm sấu với nước mắm tỏi ớt, sấu cạo vỏ, rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước, gọt bỏ hạt hoặc cắt lát, ngâm đường, tỏi, ớt pha nước mắm chua ngọt đổ ngập sấu, đậy kín để tủ lạnh ăn dần

Cách 3: Cạo vỏ sấu và rửa sạch để khô nước. Khía sấu ra rồi cho đường vào. Mỗi ngày đảo 1 đến 2 lần cứ thế trong 1 tuần là được

Chúc các bạn thành công

Previous
Next Post »