Thịt nướng là món ăn ngon ưa thích của nhiều người và thường có trong mâm cỗ của mỗi gia đình. Thịt nướng ngon hay không quan trọng ở khâu ướp gia vị. Blog giới thiệu công thức ướp thịt nướng thơm, ngon hấp dẫn do chị Lam Anh Dao chia sẻ
Công thức ướp thịt nướng ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ.
- 1 nhánh sả băm thật nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 nhánh hành lá. Phần lá thái nhỏ. Phần trắng băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muộng canh nước mắm
- 2 muỗng canh xì sầu
- 2 muỗng dầu hào
- 1 muỗng canh đường Nếu có dường nâu thì càng tốt
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh mật ong
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay dồ dần thịt, dần sơ cho thịt mềm. Sau đó cho hết gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hànhvào thịt , mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng, Xếp thịt lên vĩ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt.
Trình bày: Xếp xà lách và bún ra dỉa có lòng sâu hay tô, sau đó cho thịt nướng lên. Quét mỡ hành lên từng miếng thịt. là hoàn tất.
Món thịt nướng nướng có thể dùng với cơm tấm, bún đều rất ngon.
ConversionConversion EmoticonEmoticon