Rau má là loại rau mọc nhiều ở các bờ ruộng ở các cánh đồng, rau này ăn khá ngon người ta thường ăn kèm với thịt mèo. Blog chia sẻ một món ăn từ rau má từ chị Lam Anh Dao: canh rau má tôm tươi. Canh rau má tôm tươi là món canh mát có vị ngọt của tôm ăn rất hợp vào mùa hè
Cách nấu canh rau má với tôm tươi
Nguyên liệu:
- 300 gr rau má
- 100 gr tôm tươi
- 1 nhánh hành lá
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 tép tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Rau má lặt bỏ phần già lá úng. Rửa sạch và thái rối.
Bước 2: Tôm băm nhỏ với phần trắng hành lá. Ướp tất cả các gia vị vào tôm.
Bước 3: Bắt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho tôm vào xào thơm. Khi tôm săn thì cho 1 tô nước lạnh vào nấu sôi. Cuối cùng cho rau má vào,nêm nếm lại cho vừa ăn. Canh vừa sôi lại là tắt bếp.
Trình bày: Canh cho ra tô, rắc thên hành lá thái nhỏ. Món cánh rau má quả thật rất bình dân nhưng lại là món ăn rất tốt cho các bạn có cơ thể nóng .
ConversionConversion EmoticonEmoticon