Mè Đen có chứa lượng axít béo chưa no (45 – 55%) như sesamin, sesamon, sesamolin, sesamol, axít oleic, axít linoleic, axít palmitic, axít arachic, lecitin, glycerol, vitamin E, PP, axít folic, axít amin và nhiều chất khoáng như đồng, canxi, nhiều sắt, phospho... Giảm lượng cholesterol trong máu, phòng trị xơ cứng động mạch, phòng ngừa cao huyết áp ở người lớn tuổi.
Ngoài ra Sữa chua mè đen sẽ giúp tiêu hóa nhanh và cực tốt cho các bà bầu.
Hướng dẫn làm sữa chua mè đen
Nguyên liệu
- 1 lon sữa đặc
- 1 lon nước sôi ( dùng ngay lon sữa đặc để đong)
- 200 gr sữa chua cái
- 1, 5 lon sữa tươi không đường
- 50 gr mè đen.
Cách làm:
Bước1: Mè đen bạn rang thơm và xay hay giả nhuyễn
Bước 2: Sữa đặc cho ra âu sạch, Sau đó cho nước sôi vào khuyấy nhẹ cho tan. Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều.Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau.
Bước 2: Lượt hỗn hợp sữa qua ray . Sau đó cho mè đen vào hòa chung
Bước3: Đổ sữa vào từng hủ nhỏ ( loại thủy tinh hay nhựa đều ok). Xếp các hủ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu
sữa chua mè đen |
Bước 4: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng ( Lúc này nước nóng khỏang 60-70 độ C thôi). Sau đó đổ nước nóng này vào nồi . Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hủ sữa. Đậy nắp nồi lại .
Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hủ sữa chua Nha Đạm mịn màn và thơm ngon như ý.
Ghi chú: Lò nướng chỉ bật 1 lần rối tắt.
Nếu các bạn không có lò nướng, thì Tối làm lấy cái mền bọc kín nồi, sáng ra là có những hủ sữa chua mè đen thơm lừng và béo ngậy .
Nguồn: fb/Lam Anh Dao
ConversionConversion EmoticonEmoticon