Thịt kho tàu kiểu thượng hải

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc và hầu như ai cũng biết tới món này. Có rất nhiều cách kho tàu khác nhau phụ thuộc vào khẩu vị của từng người. Thịt kho tàu kiểu thượng hải là món ăn được chia sẻ từ fb/Nguyễn Vân Khanh.

Cách làm thịt kho tàu Thượng Hải

Công thức: 700-800g thịt ba chỉ, 2 hoa hồi, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 2 lát gừng thái sợi, 1/2 củ hành tím, 2tbsp (thìa canh) hắc xì dầu, 2 tbsp xì dầu thường, 2 tbsp đường nâu, 3tbsp rượu shaoxing - chinese cooking ưine ( thay bang rượu trắng cũng đc), 6 tbsp nước lọc hoặc nước dùng gà. Dầu ăn và 2tbsp đường nâu để thắng

Cách làm: 

Thịt thái theo sở thích, mình thái khúc 2cm; cho thịt vào nước sôi luộc qua cho sạch, vớt ra để ráo. Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn và đường vào đến khi đường chảy nước, đổ thịt vào, trở cho thịt vàng đều hai mặt (lưu ý không đảo thịt), khi thịt vàng cho 2 thìa tbsp hắc xì dầu vào, lắc đêu cho thịt ngấm; để thịt trên chảo, ở lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Bước này giúp tạo màu cho thịt. 
Thịt kho tàu kiểu thượng hải

Cho xì dầu, rượu, nước, đường, tỏi, hành, gừng và hoa hồi vào khuấy đều - nếm theo khẩu vị. Cho thịt vào nồi rồi đổ nước sốt vừa trộn trên sao cho gần xâm xấp mặt thịt. Kho nhỏ lửa đến khi thịt mềm. 3. Lưu ý: hắc xì dầu có tác dụng chính là nhuộm màu thịt, ko có thì thay bằng lượng xì dầu thường tương ứng nhé. Mình chưa thử thay rượu tàu bằng rượu trắng nhưng mình nếm thì rượu tàu cũng k có vị quá nhiều khác biệt.
Previous
Next Post »