Cách làm bánh bao chay nhân bí đỏ

Bánh bao chay nhân bí đỏ vừa ngon vừa bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, món này chấm sữa đặc ngon tuyệt vời cho các nhóc tì

Hướng dẫn làm bánh bao chay nhân đậu đỏ của chị Cá Tháng Tư


NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BAO CHAY NHÂN BÍ ĐỎ ( hấp - chiên ) 

1. Bột mì đa dụng : 600 gram 
2. Bí đỏ : 150 gram 
3. Một gói men nở 
4. Nươc : 200 ml ( có thể thay bằng sữa tươi ) 
5. Một bát con dấm trắng 
6. Đường : 150 gram 

THỰC HIỆN : 
1. Cho nửa gói men nở vào 100 ml nước ấm ( 35 độ C ) cho them 2 thìa đường vào rồi khuấy đều . 

2. Cho 300 gram bột mì vào cùng rồi nhào bột 10 phút cho bột mịn . Đay khăn khô lên miệng bát rồi ủ bột 1h cho bột nở gấp đôi . 


3. Bí đỏ hấp chín , rồi tán nhuyễn , cho 200 gram bột mì , nưa gói men nở và đường vào nhào mịn 10 phút . Rồi cũng đem đi ủ 1 tiếng

4. Sau 1 tiếng mang bột ra nhào thêm 10 phút ( bột khô không dính tay ). Nặn theo hình mình thích

5. Bánh có thể hấp , chiên và chấm với sữa tươi ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công
Previous
Next Post »