Công thức chuẩn làm caramen trong mùa hè

Có rấ nhiều công thức làm caramen khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị và cách làm của mỗi người. Blog chia sẻ cách làm caramen của chị Mẹ BiBo trên group nấu ăn trên facebook

Cách làm caramen chuẩn cho mùa hè

Nguyên liệu:
  • Trứng gà ta 6 quả. Nếu trứng gà côg nghiệp to chỉ cần 4 quả.
  • Sữa tươi không đường 550ml.
  • Đường cát: 140g.
  • Cốt chanh: 5ml.
  • Vani: 5ml.
Cách làm:

1. Tiệt trùng dụng cụ đựng caramen bằng nước sôi rồi để ráo.

2. Lấy 70g đường, thêm 1 chút nước cho ướt mặt rồi cho lên bếp đun. Không cần đảo, chỉ cần thỉnh thoảng cầm nồi lắc nhẹ cho đều màu là được. E làm vào cái nồi quấy bột trẻ em. Khi đường hơi ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Nếu để vàng quá sẽ cháy vì nhiệt độ của đường lúc này rất cao. Cho 5ml cốt chanh vào, màu sẽ lên rất đẹp. Nhanh tay đổ vào các khuôn làm caramen. Nếu không nhanh đường sẽ cứng lại đấy ạ.

3.Trứng gà 4 quả lấy cả lòng trắng, 2 quả còn lại chỉ lấy lòng đỏ. Đánh tan cùng 70g đường.

Sữa tươi không đường cho lên bếp đun nóng già thì tắt bếp, đổ nhẹ nhàng cho hoà vào cùng hỗn hợp trứng đường.

Lọc qua rây để loại bỏ phần lợn cợn.

Thêm 5ml vani vào hoà tan. Em có cho thêm chút muối nhưng phần này bỏ qua cũng được. 

Cho lên xửng hấp, thỉnh thoảng lau nước ở nắp vung. Thử bằng cách lấy tăm chọc vào caramen, không thấy nước chảy ra và tăm khô sạch là được.

Để nguội cho vào tủ lạnh.
Previous
Next Post »