Canh chua nấu kiểu thái trong mùa hè

Mùa hè là lúc chúng ta thích thú với những món ăn đơn giản, thanh mát. Những món canh chua thường có mặt trong mùa hè với những cách chế biến khác nhau. Blog xin chia sẻ một món canh thanh mát trong mùa hè được chị Heo Mun Le chia sẻ: canh chua nấu kiểu thái

Cách nấu canh chua kiểu thái

Nguyên liệu

  • 3 quả cà chua
  • 100gr thịt xay
  • Đậu thái, thanh cua
  • Rau cải thảo
  • Lá chanh, hành, 4 củ sả, tương ớt/sa tế
  • có thể thay nguyên liệu bằng tôm, mực
Cách làm:

Hành sả băm nhỏ phi thơm,cho cà chua vào xào,nêm gia vị cho thêm 2 bát con nước, cho xả chẻ dọc, lá chanh vào đậy nắp vung nấu khoảng 5p, sau đó cho thêm nước vừa ăn, thêm 1 thìa tương ớt 

Thịt băm ướp chút hạt nêm, hành sả băm nhỏ, viên tròn cho vào nồi canh, nấu cho thịt chín


Đậu, thanh cua, rau cải thảo và ớt sừng cho vào nồi nấu sôi khoảng 3p là được, thêm 1 thìa canh giấm tạo vị chua nhẹ.

Thêm chút mùi bắc ra ăn nóng canh có vị cay chua nhẹ thơm mùi sả, lá chanh.

Previous
Next Post »