Blog chia sẻ cách nấy cá chim sốt cà chua và quả thanh mai do chị Heo Mun Le chia sẻ tới chị em
Hướng dẫn nấu cá chim sốt cà chua và quả thanh mai
Nguyên liệu:
- Cá chim tươi
- 2 quả cà chua
- 15 quả thanh mai
- Hành khô, rau mùi tây
- Nước mắm
Cá chim rán sơ vàng 2 mặt, bỏ ra đĩa
Cà chua bổ cau, phi thơm hành với dầu ( lưu ý cá sốt để ngon và béo cần nhiều dầu chút) cho cà chua vào đảo cho cà chua mềm, thêm nước mắm cho cá vào, lấy nắp vung đậy lại, thi thoảng mở nắp vung lật cá cho ngấm đều gia vị, nấu khoảng 10-12 phút. Cà chua bổ cau, phi thơm hành vs dầu ( lưu ý cá sốt để ngon và béo cần nhiều dầu chút) cho cà chua vào đảo cho cà chua mềm, thêm nước mắm cho cá vào, lấy nắp vung đậy lại, thi thoảng mở nắp vung lật cá cho ngấm đều gia vị, nấu khoảng 10-12 phút.
5 quả thanh mai thái lấy phần thịt bỏ hạt cho vào chảo cá sốt, cho nốt thanh mai nguyên quả còn lại, đậy nắp vung thi thoảng đảo nhẹ, nấu thêm khoảng 5-7 phút, cho chút mùi tây vào.
Cho ra đĩa ăn với cơm nóng, nước sốt cá độ mặn vừa phải có vị chua nhẹ của cà chua và vị thơm của thanh mai, thanh mai nguyên quả nấu xong ăn có vị lạ và ngon.
ConversionConversion EmoticonEmoticon