Ốc len nếu biết cách làm thì rất ngon và đỡ tốn ạ, vì vừa đơn giản lại nhanh. Dưới đây blog hướng dẫn cách làm ốc len xào dừa
Cách làm món ốc len xào dừa
Nguyên liệu
- 1 kg Ốc len
- khoảng 10 nghìn dừa nạo
- 1 muỗng canh tỏi băm, sả băm
- rau răm, ớt
Cách làm:
Bước 1: Ốc len rửa sạch, chặt đuôi ốc (việc này có thể nhờ người bán ốc làm giúp), ngâm ốc vào nước có pha trái ớt đập dập, muối (cho ốc nhã bớt nhớt), rửa sạch thật sạch, vớt ráo.
Bước 2: dừa nạo mua về vắt lấy nước cốt. Nêm vào nước cốt dừa 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cho 1 muỗng cà phê dầu vào chảo, phi thơm tỏi và sả.
Bước 4: Cho nước dừa, ốc vào chảo cùng lúc, mở lửa to, đảo đều, chờ nước dừa sôi, hút thử con ốc thấy ốc "chạy" vào miệng là đã chín rồi.
Ốc len xào dừa rất nhanh chín nên đừng đun sôi quá lâu, ốc săn lại mất ngon.
Tắt bếp, cho ít rau răm cắt nhuyễn vào
ConversionConversion EmoticonEmoticon