Nem chua là món ăn ngon và thú vị được rất nhiều người ưa thích, thông thường nem chua được làm từ thịt lợn sau đó cho lên me. Hôm nay blog giới thiệu cách làm nem chua từ thịt bò của chị PhuongAnh Nguyen chia sẻ
Từ lúc trộn đến lúc gói phải nhanh thịt nó nguội thì sẽ bị bở , chảy nước và màu ko đỏ
Hướng dẫn làm nem chua từ thịt bò
Nguyên liệu:- 400 gr thịt bò
- 300 gr thịt heo
- 3 thìa nước mắm, chút hạt nêm, muối , hạt tiêu nhìu một chút, bột tỏi
- một gói gia vị nem của thái
Tất cả mua say sẵn hoặc có máy xay thịt ở nhà thì tự xay. Như em ở nước ngoài có thịt nó xay sẵn cho rồi. Để tủ lạnh cho thịt lạnh không bị chảy nước , mà màu đỏ đẹp. Bì lợn 300 gr dùng bì kho hoặc dùng bì tươi luộc chín thái mỏng
Cách làm
Lấy thịt trong tủ lạnh ra trộn tất cả gia vị vào với nhau . Trong gói gia vị nem có hai gói một gói to một gói nhỏ là muối diêm. Trộn gói bột to vào trước, sau đó cho gói bột nhỏ vào trộn đều, lấy máy đánh trứng quậy khoảng 5-10 phút cho đều.
nem chua làm bằng thịt bò |
Lấy màng bọc thực phẩm trải ra, sắp sẵn tỏi ót rau răm hoặc lá sung. Cho thịt lên rồi gấp mép cuộn chặt tay. Quấn hai đầu như quấn kẹo ý. Bọc thêm lớp nữa cho chắc. Càng chặt tay càng tốt.
Để 2-3 hôm nhiệt độ phòng. Nếu muốn chua nhìu thì trộn 500 gr thịt thôi.
Từ lúc trộn đến lúc gói phải nhanh thịt nó nguội thì sẽ bị bở , chảy nước và màu ko đỏ
ConversionConversion EmoticonEmoticon