Thạch đậu xanh là món ăn ngon và ưa thích không chỉ của trẻ em mà cả người lớn chúng ta nhất là trong mùa hè nóng nực. Miếng thạch ngọt dịu,thơm mùi đậu xanh cốt dừa mát lạnh. Có thể làm thạch bằng đậu đỏ và đậu đen ( nhưng hai loại này ninh nhừ và xay nhuyễn rồi lọc bỏ vỏ đi cho thạch mịn).
Dưới đây là hướng dẫn nấu thạch đậu xanh do chị Phuong Vi Nguyen chia sẻ
Cách nấu thạch đậu xanh trong mùa hè
Nguyên liệu:
- Đậu xanh 200g
- Đường 100g
- Nước cốt dừa 100ml
- Thạch rau câu 10g
- (Mình làm bằng gói zelatina 20g)
- Vừng rang
- Nước lọc 1lít
Cách làm:
Đậu xanh đãi sạch ngâm nở và đồ chín
Cho vào xay nhuyễn cùng với 200ml nước
Thạch rau câu trộn đều với đường và đổ từ từ vào 800ml nước,vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng để khỏi bị vón cục
Để 10phút cho nở
thạch đậu xanh |
Cho nồi thạch lên bếp và đổ đỗ đã xay nhuyễn vào khuấy đều cho hoà quện
Đun sôi nồi hỗn hợp và đổ 100ml nước cốt dừa vào..điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp
Đổ thạch vào khuôn
Chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh
Khi ăn thì cắt hình tuỳ thích
Cho nước cốt dừa và rắc vừng rang lên và măm thôi
Chúc các bạn thành công
ConversionConversion EmoticonEmoticon