Đậu phụ là món ăn ngon, mát, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Ngoài ra đậu phụ còn là nguyên liệu chế biến ra rất nhiều món ăn ngon như đậu sốt cà chua, đậu lướt ván...Blog chia sẻ cách làm đậu phụ không cần máy ép của PhuongAnh Nguyen chia sẻ
Đậu phụ tự làm bằng giấm, nhanh ,dễ rất ngon, bùi, sạch. Dụng cụ thô sơ chỉ ép đậu bằng rổ nhựa ạ
Cách làm đậu phụ ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- 250gr đậu nành
- 4 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê muối trong 1 ly nước.
Cách làm:
250gr đậu nành ngâm qua đêm, rửa sạch để ráo xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố với 3 lít nước. Do vào vải thưa trong thau nhồi nhiều lần cho ra hết tinh bột. Vắt bỏ bã.
Nấu sôi nước đậu và nhớ khuấy đều để ki bị khét dưới đáy nồi.
Cho sôi chung 20 phút đổ hỗn hợp giấm, muối & nước vào cho sôi lại. Vặn lửa nhỏ chừng 5 phút tắt bếp. Đậu sẽ kết tua như cua.
Dùng vá vớt phần kết tua vào khuôn ( hay rổ ) có lót vải thưa. Đậy kín khăn. Ép 4 góc khuôn. Dùng vật nặng để lên 10 phút sẽ ráo sạch nước. Cắt miếng lớn nhỏ tuỳ ý.
Chúc các chị thành công nhé.
ConversionConversion EmoticonEmoticon