Mướp đắng (khổ qua) là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức
khỏe đặc biệt là chị em phụ nữ. Blog chia sẻ đến với các bạn món gỏi mướp đắng tai heo
do chị Chun Chun Mai chia sẻ, một món ăn nghe có vẻ lạ nhưng cách làm
lại rất đơn giản. Vị giòn sật của mướp đắng, tai heo cùng với vị chua
cay mặn ngọt đặc trưng của món gỏi sẽ tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món
ăn này.
Công thức làm gỏi mướp đắng tai heo
NGUYÊN LIỆU
- 2-3 trái mướp đăng vườn,
- 1/2 cái tai heo.
- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm, 2-3 củ hành tím, 1 thìa vừng trắng, chanh, nước mắm, dấm, đường, muối.
CÁCH LÀM
Bước 1: Tai heo làm sạch với chút muối, dấm sau đó cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh cho nguội.
Bước 2: Mướp đăng rửa sạch, bổ đôi dọc trái, dùng dao lấy bỏ hết ruột, thái miếng mỏng, ngâm vào nước khoảng 20'. Để mướp đăng giòn, bớt đắng, bạn cho vào nước ngâm vài viên đá, chút xíu muối.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi, ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột thái sợi. Vừng trắng rang chín. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên vàng. Ớt hiểm rửa sạch, bằm nhỏ.
Bước 4: Mướp đắng sau khi ngâm, vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào tô lớn, tiếp đó cho cà rốt, ớt chuông đã thái sợi vào cùng. Pha nước mắm chua ngọt (mắm, đường, chanh) sao cho vừa miệng rồi cho 2/3 chén nước mắm này vào trộn cùng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng 5-7' cho ngấm.
Bước 5: Tai heo sau khi nguội, thái lát mỏng, ướp sơ với chút muối. Để tai giòn và dễ thái hơn, sau khi nguội bạn nên cho tai vào tủ lạnh khoảng 30-40' rồi hãy thái nhé
Bước 6: Cho tai đã thái vào tô mướp đắng ở trên, cho tiếp chỗ nước mắm chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa thêm ít vừng trắng đã rang chín và hành phi là được.
ConversionConversion EmoticonEmoticon