Chỉ vài bước vô cùng đơn giản , bạn sẽ có ngay chiếc bánh dẻo Nhật Bản tuyệt ngon cho gia đình thưởng thức.( Công thức được chia sẻ từ Fb/Lam Anh Dao
Hướng dẫn làm bánh dẻo Nhật Bản
Nguyên liệu: 4 cái bánh to to
- 60 gr bột bắp = corn starch
- 400 ml nước lạnh
- 70 gr đường
- 100 gr đậu đỏ
- 50 gr đường
- 10 gr bột mì
Thực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm qua đêm, sau đó luộc chín. Cho đậu đỏ + đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Đổ đậu ra chảo không dính + bột mì bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi đậu quyện thành 1 khối không dình là tắt bếp. Chờ đậu hơi nguội, bạn viên đậu từng viên tròn tròn to nhỏ tùy vào kích cỡ cái chén bạn làm .
Bánh dẻo nhật bản |
Bước 2: Bột + đường + nước hòa tan trong nồi, Bắt lên bếp khuấy với lửa hơi nhỏ. Khuấy liên tục cho đến khi bột chín và quyện thánh 1 khối dẻo. Tắt bếp.
Bước 3: Đổ 1 ít bột vào chén, sau đó cho nhân vào giữa. Cuối cùng đổ thêm một lớp bột là xong. Lấy màn thực phẩm bọc miệng chén, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn thì đổ bánh ra dĩa.
ConversionConversion EmoticonEmoticon